Hiện nay, độ đnai lưngn xe ô tô là một trong những gicửa ải pháp giúp tăng sáng cho xe được nhiều chủ xe ưa thích. Tuy nhiên, quá nhiều chủ xe thắc mắc về việc xe ô tô thay đnai lưngn led có đăng kiểm được ko?
Theo quy định của bộ luật liên lạc đường bộ Việt Nam, xe ô tô cần phquan ải có nền móng chiếu sáng và phquan ải được lắp đúng tiêu chuẩn.
Theo duy định cũ (Thông tư 16/2021/TT-BGTVT), việc đè cổn trước ko đúng kiểu loại được xem như là một lúcếm khuyết, hư hư quan yếu (Major Defects - MaD) và xe ô tô sẽ ko được cấp giấy chứng thực kiểm định. Tuy nhiên, nội dung này đã ko còn trong quy định mới.
Cụ thể, theo Phụ lục II của Thông tư 2/2023/TT-BGTVT, việc lắp đè cổn ko nhất thiết phcửa ải "đúng kiểu loại" như ban sơ của nhà sinh sản mới được thông qua kiểm định mà Chỉ việc phục vụ những độc tiêu chuẩn về cường độ sáng, hình dạng chùm sáng, đường ranh giới tối sáng...
Với quy định này, chủ xe có thể tiến hành những thay đổi như sau:
Về màu đtrầnn
Theo quy định cũ, đè cổn chiếu sáng phía trước có màu ánh sáng ko phcửa ải màu white hoặc vàng nhạt bị xem là Lúcếm khuyết dạng MaD. Trong Lúc đó, ở thông tư mới, đó chỉ là Lúcếm khuyết, hư lỗi ko quan yếu (Minor Defects - MiD), xe vẫn được cấp giấy chứng thực kiểm định.
Quy định về màu ánh sáng của đnai lưngn báo rẽ (xi-nhan), đnai lưngn pkhô nóng và đnai lưngn soi đại dương số vẫn giữ nguyên, tuần tự là màu vàng/đỏ, màu đỏ và màu white. Việc thay đổi màu của đnai lưngn pkhô nóng vẫn bị xem là Lúcếm khuyết dạng MaD, còn việc đổi màu của đnai lưngn soi đại dương số vẫn được chấp thuận đăng kiểm.

Việc lắp đè cổn ko nhất thiết phquan ải "đúng kiểu loại" như ban sơ. (Hình ảnh minh họa)
Chất lượng đtrầnn
Thông tư 16/2021 của Bộ Giao thông Vận tquan ải xhung bạo định đtrầnn pha có gương phản xạ, thấu kính mờ, nứt là thiếu sót dạng MiD. Tuy nhiên, ở thông tư mới, đó là thiếu sót dạng MaD, tức là xe sẽ ko được cấp giấy chứng thực kiểm định. Thay đổi như vậy là hợp lý, vì việc chung bạo cụ thể phía trong nền tảng đtrầnn chiếu sáng phía trước bị nứt, mờ có thể tác động tới tài năng chiếu sáng, gây nguy hiểm Lúc xe chạy trên đường.
Quy định về đtrầnn lùi
Thông tư cũ quy định đtrằnn lùi phcửa ải có ánh sáng màu white, nếu thay đổi sẽ bị xem là Khiếm khuyết dạng MaD. Thế nhưng giờ đây, đó chỉ là Khiếm khuyết dạng MiD, vẫn được đồng ý đăng kiểm.
Theo quy định cũ, việc đè cổn lùi bị vỡ hoặc ko sáng Lúc cài số lùi bị xem là lỗi MaD. Còn theo quy định mới, đây chỉ bị xem là lỗi MiD, vẫn được chấp thuận đăng kiểm.
1.Aspark Owl - 1,7 giây
2 Rimac C_Two tốc độ 60 dặm/giờ trong 1,85 giây
3. Ultima RS, Ultima Evolution Coupé - 2,3 giây đến 60 dặm/giờ